Hướng dẫn bán hàng hiệu quả trên Shopee chi tiết nhất

Hướng dẫn bán hàng hiệu quả trên Shopee chi tiết nhất. Dù bạn là người mới bắt đầu bán hàng trên Shopee hay đã bán hàng nhiều năm thế nhưng chưa hiệu quả, đừng ngại dành ít phút để tìm hiểu về những bí quyết bán hàng nhanh sau đây, chắc chắc chúng có thể giúp bạn cải thiện doanh số đáng kể đó. Cùng đọc thêm ngay bài viết nhé!

Hướng dẫn bán hàng hiệu quả trên Shopee chi tiết nhất

Đăng kí tài khoản

Bạn vào trang Shopee.vn rồi nhấn vô nút bắt “ĐẲNG KÝ” ở trên cùng bên phải để tạo tài khoản trên Shopee. Bấm nút đăng ký xong sẽ có khung thông tin hiện ra như ở ảnh phía dưới. Bạn sẽ điền thông tin hoặc đăng kí tài khoản mới nhanh bằng Email, Facebook.

Bạn phải cần điền số máy vào trước rồi nhấn nút” Gửi mã xác minh” để để hệ thống gửi mã công nhận về điện thoại. Nhập mã xác minh, điền tên đăng nhập, mật khẩu và phần captcha và bấm vào nút “Đăng Ký” là hoàn thành bước đăng ký tài khoản. Khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ hiện ra thông báo chúc mừng.

Cài đặt thông tin kinh doanh

Ảnh đại diện phải nhất định, kể cả logo & không vi phạm pháp luật. Tên của shop bạn nên đặt sao cho liên quan đến sản phẩm mình bán, dễ nhớ & gây ấn tượng với khách hàng, nhưng mà không được đặt các từ mang ý nghĩa không hay.

Khi đã có tài khoản Shopee truy tìm vào trang https://banhang.shopee.vn/. Để cài đặt tài khoản nhà kinh doanh.

Bạn điền đầy đủ thông tin cho shop của mình ví dụ: tên cửa hàng, hình đại diện, mô tả… vấn đề này giúp khách hàng có thể biết thêm về shop của bạn cũng như sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Địa chỉ cửa hàng – Địa chỉ lấy hàng

Việc cài đặt địa chỉ shop là một bước cực kỳ cần thiết giúp các đơn vị vận chuyển biết địa chỉ của bạn để đến lấy hàng mỗi khi bạn có đơn hàng. Cài đặt địa chỉ lấy hàng dễ dàng thôi. Bạn vào mục địa chỉ cửa hàng, Click vào nút Thêm địa chỉ mới.

Bạn điền vào các mục như tên bạn, số điện thoại và địa chỉ nhất định để đơn vị vận chuyển đến lấy hàng. Bạn có thể Click toàn bộ các dấu kiểm như Đặt làm địa chỉ mặt định, Đặt làm địa chỉ lấy hàng…

Cuối cùng bạn Click chọn Lưu để lưu lại toàn bộ thông tin đã nhập vào.

Điền thông tin về sản phẩm đăng bán

  • Tên sản phẩm: đặt tên cho sản phẩm của bạn theo ý thích. Tất nhiên tên đấy không được trùng với tên một thương hiệu thời trang, mỹ phẩm và những từ không liên quan đến sản phẩm.
  • Mô tả sản phẩm: đây là phần bạn giới thiệu thông tin sản phẩm đến khách hàng. (VD: đây là sản phẩm a, có tác dụng gì đấy,…v…).
  • Danh mục: danh mục được Shopee cho sẵn & bạn chỉ cần việc lựa chọn sao cho sản phẩm của bạn ở đúng nơi đúng chỗ nhất. Bạn đã chọn ở điều đầu tiên nếu sau bạn có thể nhấn vào chỗ hình bút chì kia để sửa lại
  • Thương hiệu: nếu có thương hiệu của Shope bạn chọn sẵn, còn không hãy chọn No Brand. Hiện tại Shopee chưa cho tự đăng thương hiệu mới bạn nhé.

Bạn nên chuẩn bị gì trước khi đăng bán một sản phẩm trên Shopee?

Để đăng bán, đầu tiên bạn phải có một tài khoản

  • Để đăng ký tài khoản, bạn chỉ cần truy tìm vào trang chủ Shopee và chọn Đăng ký (ở phía trên góc phải màn hình).
  • Nếu như bạn đã có tài khoản Shopee, hãy truy cập vào Kênh người bán để có thể cập nhật thông tin và đăng bán sản phẩm trên Shopee.

Chính sách sản phẩm cấm/hạn chế của Shopee

  • Khi đăng bán, bạn có trách nhiệm cam đoan rằng tất cả sản phẩm của bạn đề tuân thủ đúng chính sách sản phẩm cấm/hạn chế của Shopee. Shopee có quyền yêu cầu bạn cung cấp 1 vài loại giấy tờ với các sản phẩm hơn thế nữa.

Tìm hiểu thêm về quota đăng bán sản phẩm

  • Mỗi cửa hàng sẽ có 1 quota đăng bán sản phẩm không giống nhau. Số lượng sản phẩm đăng bán tối đa sẽ thể hiện rõ trong phần sản phẩm của shop bạn.

Ưu điểm khi kinh doanh trên Shopee

Kinh doanh hoàn toàn miễn phí

Bạn không hẳn phải bỏ ra một đồng nào để kinh doanh trên Shopee cả. Từ việc tạo gian hàng, đăng sản phẩm, cho đến các công cụ quảng bá sản phẩm thì Shopee cũng đều cung cấp miễn phí cho bạn. Đây thật sự là một ưu điểm rất lớn của Shopee cho người mới bắt đầu kinh doanh online.

Có lượng khách lớn

Hiện nay Shopee đã vượt mặt toàn bộ sàn thương mại điện tử khác như Lazada, Tiki,…. Để chiếm lĩnh vị trí đứng đầu. Khi bạn mới bắt đầu kinh doanh online, làm sao để khách hàng biết tới sản phẩm của bạn là một điều cực kỳ khó. Nhưng mà sẽ đơn giản hơn khi mà bạn biết cách bán hàng qua Shopee.

Với lượng khách hàng đông đảo, khoảng 34 triệu người dùng, sẽ giúp ích cho bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn rất là nhiều. Hãy tận dụng ưu thế này của Shopee bạn nhé.

Được tạo mã giảm giá riêng

Với những shop mới, bạn nên thúc đẩy khách hàng bằng mã khuyến mãi, mã giảm giá. Và bạn hoàn toàn tự tạo & quản lý được mã giảm ngay trên Shopee từ A-Z. bạn có thể tạo mã giảm giá dành cho tất cả sản phẩm hoặc chỉ 1 sản phẩm nào đó.

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Hướng dẫn bán hàng hiệu quả trên Shopee chi tiết nhất. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Từ khóa tìm kiếm:

Shopee

|

Mẹo bán hàng trên Shopee

|

Hướng dẫn bán hàng hiệu quả trên Shopee

|

Ưu điểm khi kinh doanh trên Shopee

|

Hướng dẫn bán hàng hiệu quả trên Shopee chi tiết nhất

|

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee từ A – Z

|

dịch vụ marketing tự động