Nguyên tắc bán hàng trên Lazada cần nắm rõ

Nguyên tắc bán hàng trên Lazada cần nắm rõ. Thật ra kinh doanh online trên Lazada khá dễ, không hề khó khăn và phức tạp. Bài viét này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn hiểu thêm về cách tạo tài khoản kinh doanh & các quy định cần biết. Hãy cùng với mình đọc thêm ngay nội dung bài viết phía bên dưới nha!

Lazada là gì?

Lazada là một sàn giao dịch thương mại điện tử, cung cấp sản phẩm trên nhiều ngành hàng khác nhau như thời trang, phụ kiện, điện thoại, máy tính bảng,… Là một phần của Lazada Group nhưng lại thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Alibaba.

Đơn vị này hiện đang có các chi nhánh tại Philippines, Singapore, Thái Lan, Indonesia & Malaysia. Lazada Việt Nam được thành lập vào tháng 3 năm 2012, cho đến nay doanh nghiệp đã làm việc với hơn 3000 nhà sản xuất & 500.000 sản phẩm không giống nhau.

Hướng đi của Lazada là “Market Place” – mô hình trung gian trong quá trình mua bán online. Nhằm hoàn thiện hơn quy trình giao nhận khép kín, Lazada đã và đang tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng và vận chuyển.

Nguyên tắc bán hàng trên Lazada cần nắm rõ

Đánh giá tốt từ khách hàng

Mọi người vào Lazada tìm kiếm sản phẩm & chọn mua sản phẩm tại gian hàng Lazada nhiều bình chọn tích cực nhất.

Khi chưa cảm thấy đủ tự tin đưa ra quyết định, bạn thường nhờ đến tư vấn của mọi người và người mua hàng cũng không ngoại lệ. Họ sẽ tìm đến những bằng chứng xã hội, những đánh giá sản phẩm của những người mua trước đây để đưa ra quyết định cuối cùng. Đấy là kinh nghiệm bán hàng trên Lazada để đời cụ thể bạn cần nhớ rõ.

Đầu tư vào hình ảnh sản phẩm

Khi khách đang cảm thấy nhàm chán khi lướt một loạt hình ảnh giống nhau thì sản phẩm của bạn được đầu tư hơi, khác biệt hơn sẽ khiến khách bấm chuột vào xem. Đây được xem như bước đầu thành công trong việc tạo được ấn tượng với khách.

Viết miêu tả sản phẩm chi tiết

Nội dung đầy đủ, chi tiết sẽ giúp khách hàng hiểu thông suốt về ích lợi sản phẩm, cách sử dụng và cách thức mua hàng, bảo hành…Khi nội dung của bạn sẽ giải đáp mọi khúc mắc của người mua, khi đó họ mới sẵn sàng đặt mua & chắc chắn tỷ lệ hoàn hàng sẽ giảm.

Đính kèm card name của cửa hàng trong gói hàng giao

Các trang TMĐT không mong muốn bạn chèn thêm bất kì link từ nơi khác trên shop. Nhưng mà bạn sẽ khéo léo đính kèm name card với các tất cả thông tin website kinh doanh, fanpage trang Facebook, SĐT, địa chỉ của shop trong gói hàng giao.

Phản hồi nhanh, tương tác tốt

Tâm lý của người mua hàng online rất thích được cửa hàng trả lời câu hỏi thắc mắc và tư vấn sản phẩm tốt nhất. Tất nhiên là trả lời càng nhanh càng tốt, vì không ai mong muốn phải mong đợi khi giao tiếp cả. Trò chuyện một cách thân thiện cởi mở, khách hàng sẽ có thiện cảm với bạn hơn & ra quyết định thực hiện mua hàng rất nhanh.

Tham gia các chiến lược Flash Sale trên Lazada

Đối với những shop mới mở gian hàng trên Lazada thì việc tham gia các kế hoạch Flash Sale sẽ giúp giao tiếp nhiều khách hàng hơn. Các chương trình khuyến mãi này sẽ đổ lượng lớn khách hàng vào gian hàng của bạn. Kết hợp với sales, bạn sẽ bán được rất nhiều đơn. Lấy số lượng bù giá thành lời, để nhiều khách hàng biết tới cửa hàng của bạn, và sau này dù có không còn sale vẫn có lượt khách hàng thường xuyên ghé thăm quán của bạn.

Lợi ích khi bán hàng trên Lazada

Thương hiệu uy tín

Lazada là một thương hiệu nổi tiếng trong ngành thương mại và điện tử nên sẽ tạo được sự tin tưởng cho sản phẩm của bạn với khách hàng. Đáng chú ý, nếu như bạn là một công ty, chắc chắn độ nhận diện thương hiệu lại càng được củng cố khi gia nhập bán hàng trên Lazada.

Support Lazada

Lazada có đội ngũ chăm sóc khách hàng rất tận tâm và nhiệt tình nên bạn không cần phải mất khá là nhiều thời gian cho điều này.

Quảng cáo

Với tiềm lực tài chính lớn, Lazada luôn có những chương trình quảng cáo giúp doanh nhân lôi cuốn khách hàng.

Giao hàng

Lazada có dịch vụ chuyển hàng và thu tiền hộ bạn. thế nhưng nếu như bạn muốn tự giao hàng thì cũng không có rắc rối gì.

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Nguyên tắc bán hàng trên Lazada cần nắm rõ, Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Từ khóa tìm kiếm:

Lazada là gì?

|

Kinh doanh online trên Lazada

|

Lợi ích từ kinh doanh trên Lazada

|

Nguyên tắc bán hàng trên Lazada cần nắm rõ

|

Lợi ích khi bán hàng trên Lazada

|

Mô hình mua bán online trên Lazada

|

dịch vụ marketing uy tín